Quy tắc phong thủy cần biết khi chọn tranh treo phòng ngủ

Tranh phong thuỷ chỉ phát huy tác dụng khi biết sử dụng đúng nguyên tắc và chọn đúng loại tranh tương ứng với con giáp gia chủ, giúp bản mệnh lẫn gia đình gặp nhiều vận may, tài lộc…

Quy tắc phong thủy khi chọn tranh treo phòng ngủ

Có rất nhiều loại tranh phong thuỷ, mỗi loại lại mang một ý nghĩa riêng, nhưng nhìn chung đều góp phần đem lại tài lộc, sự thăng tiến sự nghiệp hay viên mãn trong cuộc sống gia đình. Nhìn chung, đối với phòng ngủ, gia chủ có thể quan tâm tới các loại tranh như Uyên ương, Hoa mẫu đơn, Cửu ngư đồ hay Chim công… Đây là những loại tranh treo phòng ngủ mang ý nghĩa cát tường như ý cho người sử dụng.

Theo chuyên gia phong thủy, trong quá trình chọn tranh treo phòng ngủ, gia chủ cần chú ý đảm bảo 3 nguyên tắc cơ bản sau:

  1. Chọn tranh phong thuỷ hợp tuổi, mệnh của mình, tức phải dựa trên Ngũ hành, quy tắc tam hợp, lục hợp của chủ nhân căn phòng đó.
  2. Chọn tranh cần tránh phải những điều kiêng kỵ trong phong thuỷ như tránh tranh tương khắc, tranh gặp tương sinh.
  3. Không chọn tranh có hình thù quái dị, hình hoạ phức tạp và màu sắc thần bí, khó hiểu.

quy tac phong thuy can biet khi chon tranh treo phong ngu

Chọn tranh treo phòng ngủ dựa theo tuổi chủ sở hữu căn phòng

Mỗi tuổi khác nhau thực tế đã mang những yếu tố không giống nhau, từ cung mạng, Ngũ hành bản mệnh… Do vậy, đối với từng thành viên trong nhà, gia chủ cần bố trí tranh treo phòng ngủ phù hợp với tuổi của người đó.

– Tuổi Tý: những người cầm tinh con Chuột thuộc hành Thuỷ, tranh trong phòng nên chọn là tranh có hình chuột hoặc kết hợp lợn chuột, tạo nên sự hài hoà, dĩ nhiên nhờ đó mà mang lại sự giàu sang hưng thịnh cho gia chủ. Ngoài ra, bản mệnh cũng có thể suy nghĩ đến việc treo tranh gà, phượng hoàng vì thuộc hành Kim (tương sinh Kim sinh Thuỷ). Muốn tình cảm vợ chồng thêm mặn nồng sâu đậm, nên chọn tranh tam hợp là Thân – Tý – Thìn hoặc lục hợp Tý Sửu với tranh có hình ảnh con trâu.

– Tuổi Sửu: Người tuổi Sửu nên chọn tranh phong cảnh, núi non, nước biếc hay tranh có nhiều cây cỏ. Các bức tranh có hình rắn, ngựa, gà sẽ càng thúc vượng nhân duyên, bảo vệ tình cảm vợ chồng và gắn kết các mối quan hệ trong gia đình.

quy tac phong thuy can biet khi chon tranh treo phong ngu

– Tuổi Dần: Tuổi Dần thuộc hành Mộc, phù hợp với các loại tranh thúc đẩy đường tài lộc, công danh như lục hợp Dần Hợi, tức tranh con lợn. Bên cạnh đó, tranh mèo cũng có thể giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong tiến trình sự nghiệp hơn.

– Tuổi Mão: Người cầm tinh con Mèo có thể treo tranh chó trong phòng ngủ. Bởi theo phong thuỷ, Dương Thuỷ của tuổi Tuất có thể sinh m Lộc nên vô cùng thuận lợi cho người tuổi Mèo. Ngoài ra, bản mệnh tuổi này cũng có thể treo tranh tam hợp Mão – Mùi – Hợi.

– Tuổi Thìn: Một bức tranh phượng hoàng hoặc tranh phong cảnh, núi non… được bố trí trong phòng ngủ không chỉ giúp gia chủ gia tăng tài khí cho bản thân, mà còn giúp thăng hoa về mặt tình cảm.

quy tac phong thuy can biet khi chon tranh treo phong ngu

– Tuổi Tỵ: Do Âm Hoả của tuổi Tỵ sinh Dương Kim của tuổi Thân và ngược lại, nên người tuổi Tỵ dùng tranh treo phòng ngủ có liên quan tới khỉ sẽ mang lại đại cát cho gia chủ. Bên cạnh đó, những người này cũng có thể bố trí tranh theo quy tắc tam hợp là Tỵ – Dậu – Sửu.

– Tuổi Ngọ: Những bức tranh có hình ngựa hoặc rồng chính là lựa chọn nhất vượng cho người tuổi Ngọ, giúp thúc tài lộc “ùa” về với gia chủ. Đồng thời, để thúc đẩy tình duyên hay tạo tiền đề tốt đẹp cho chuyện tình cảm, gia chủ có thể treo tranh liên quan tới dê trong phòng ngủ.

– Tuổi Mùi: Tranh hình rồng, chó, trâu hay dê đều sẽ mang lại điềm may, tốt lành cho bản mệnh này. Ngoài ra, do tuổi Mùi thuộc hành Thổ nên tranh thuộc hành Thổ cũng sẽ giúp những người này thuận lợi cả về công việc lẫn tình cảm. Dựa trên Ngũ hành, tranh ngựa, rắn cũng rất tốt, vì Ngọ và Tỵ thuộc hành Hoả, mà Hoả lại sinh Thổ.

– Tuổi Thân: Tranh tam hợp Thân – Tý – Thìn hoặc các bức tranh liên quan tới rắn, rồng sẽ giúp sự nghiệp và đường tài lộc của những người này phất cao như diều gặp gió.

quy tac phong thuy can biet khi chon tranh treo phong ngu

– Tuổi Dậu Tranh rồng hoặc khỉ là những tranh treo phòng ngủ mang ý nghĩa tương sinh cho người tuổi Dậu, đem lại sự hoà hợp, cân bằng cho bản mệnh.

– Tuổi Tuất: Một bức tranh hình mèo sẽ giúp chủ phòng thuộc tuổi này giải trừ mọi xui rủi, hoá giải điềm xấu và khống chế sát khí. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể chọn tranh tam hợp Dần – Ngọ – Tuất để trang trí cho phòng ngủ của mình.

– Tuổi Hợi: “Tam hợp hoá tam tai” Hợi – Mão – Mùi sẽ giúp bản mệnh tuổi Hợi hoá giải phần lớn những điều xui xẻo, đồng thời mang lại phúc lộc, tài vận cho gia chủ.

Như vậy, tranh treo phòng ngủ theo phong thuỷ chỉ phát huy đầy đủ tác dụng khi gia chủ biết chọn đúng cách. Nắm được quy tắc trong chọn tranh phong thuỷ tương ứng với mỗi con giáp sẽ giúp bản mệnh và gia đình cải thiện mọi vấn đề trong cuộc sống. Tuy nhiên, yếu tố phong thuỷ không phải là yếu tố quyết định tất cả thành bại của con người, gia chủ không nên lấy đó làm chuẩn mực để đạt được mà quên mất trau dồi tri thức, bản lĩnh để luôn giữ thế chủ động, làm chủ chính cuộc sống của mình.

Tin liên quan

Để lại bình luận

0933331048